Bao bì là gì?

Thứ sáu - 18/08/2023 04:58
Theo tiêu chuẩn quốc gia về "Thuật ngữ chung về bao bì", nó được hiểu là: "Để bảo vệ sản phẩm trong quá trình lưu thông, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu trữ và vận chuyển, đồng thời thúc đẩy doanh số bán hàng, tên chung của vật chứa, vật liệu và phụ trợ dịch vụ áp dụng theo phương pháp kỹ thuật nhất định, hoạt động tác nghiệp như áp đặt phương pháp kỹ thuật nhất định trong quá trình sử dụng công-ten-nơ, nguyên liệu, vật liệu phụ trợ nhằm mục đích nêu trên”. Nói một cách ngắn gọn, cái trước đề cập đến việc đóng gói hàng hóa và cái sau đề cập đến hàng hóa được đóng gói.


Đồng thời, bao bì có hai tên gọi trong tiếng Anh, một là Package, dùng để chỉ bản thân bao bì; hai là Packaging, dùng để chỉ phương pháp, phương tiện và công nghệ đóng gói.

Thiết kế bao bì, tên tiếng Anh là Package Design, dùng để chỉ việc lập kế hoạch, vẽ và sản xuất bao bì hàng hóa.

Nó không chỉ đơn giản là vẽ hình trên bao bì mà còn giới thiệu sản phẩm, lên kế hoạch hoạt động để thiết lập hình ảnh thương hiệu, các hình thức khuyến mại như quảng cáo… Đó là một phương thức bán hàng trong lĩnh vực thương mại.
 

Thiết kế bao bì nên có những chức năng gì?

 

1. Chức năng bảo vệ


Bảo vệ hàng hóa khỏi sự xâm hại và tác động của các trở ngại bên ngoài như va đập, rung lắc, áp lực lớn trong quá trình bảo quản và vận chuyển, cũng như nhiệt độ cao và độ ẩm cao hoặc tiếp xúc với các chất hóa học làm hàng hóa bị hư hỏng, biến dạng hoặc mất hoàn toàn Giá trị sử dụng.
 

2. Chức năng tiện ích


Bao bì hàng hóa nên có các chức năng sau trong các liên kết chính của sản xuất, lưu thông và tiêu dùng:
 
  • Dễ sản xuất và thích nghi với quy trình vận hành
 
  • Thuận tiện cho việc lưu thông hàng hóa, tiết kiệm nhân công bốc xếp, xếp hàng chắc chắn
 
  • Thuận tiện cho việc trưng bày và bán hàng, thuận lợi cho việc bố trí và trưng bày các kệ và cửa sổ, thuận lợi cho việc cất giữ, tháo dỡ và phân phối được phân loại
 
  • Thuận tiện cho việc mua bán hàng hóa, thuận tiện cho việc nhận biết, lựa chọn, phân loại, cấp bậc, điểm kiểm tra nhập kho, đổi trả hàng hóa trong quá trình mua bán.
 
  • Người tiêu dùng dễ dàng mang theo sử dụng, giúp người mua tiết kiệm công sức lấy, mở gói tiện lợi, liều lượng phù hợp, phương pháp bảo quản an toàn khi sử dụng.

3. Chức năng bán hàng


Bất kể bao bì lớn hay nhỏ để vận chuyển, hoa mận đã được trang trí ở các mức độ khác nhau và nhãn hiệu, nhãn hiệu, hoa văn và mô tả văn bản của chúng đều đóng vai trò truyền tải thông tin bán hàng.

Bao bì tốt có thể khiến người tiêu dùng nhìn thoáng qua hiểu được, truyền đạt chính xác tên sản phẩm, nhãn hiệu, thành phần, công dụng, công dụng và cách dùng (ăn), đồng thời sử dụng các phương thức quảng cáo để tăng sự cám dỗ của khách hàng và kích thích ham muốn mua hàng của người tiêu dùng. Từ đó với mục đích quảng bá hàng hóa, hướng dẫn tiêu thụ và mở rộng bán hàng.

 

Thông tin liên hệ đặt hàng bao bì giấy, bao bì nhựa: 

  • Công ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam
  • Địa chỉ: Toà nhà Ocean Park Building, Số 1 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa, Thành Phố Hà Nội
  • Hotline: 0976 888 111
  • Email: binachamsockhachhang@gmail.com
Website: https://bina.com.vn/
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chào mừng các bạn đến với Trường THCS Lê Văn Tâm - Núi Thành - Quảng Nam

Họ và tên:       Nguyễn Văn Tuấn Chức vụ:         Hiệu trưởng Điện thoại:      0984.562.880 Họ và tên:       Trần Minh Tú Chức vụ:         Phó Hiệu trưởng Điện thoại:   ...

Thăm dò ý kiến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây